Skydive Thailand รีวิว โดดร่มออกจากเครื่องบิน ที่ระยอง

0
2134

Skydive โดดร่มออกจากเครื่องบิน สัมผัสประสบการณ์สุดเร้าใจ

SkyDive Thailand

ทุกการเดินทางหลายคนมักชอบมอง ท้องฟ้า ภูเขาและสายน้ำ ในขณะเดียวกันที่สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถจะมองเห็นได้พร้อมกัน ในบางเวลา แต่วันนี้เราจะพาคุณไป เปิดประสบการณ์ ท้าทายความกล้าในตัวเอง ด้วยการกระโดดร่ม ล่องลอยในอวกาศ ทิ้งตัวกลางเวหา ดิ่งตัวลงสู่ธรรมชาติอันงดงาม ชมความงามของท้องทะเล ภูเขา เมฆ หมอก ท้องฟ้าสีคราม ที่ผสมผสานกันอย่าง ลงตัว มองหาความแปลกใหม่ให้ชีวิตมีสีสัน ถ้าอยากรู้ว่าหัวใจตัวเองเต้นแรงขนาดไหนไปลองกันเลย

ประสบการ์ณเริ่มต้นด้วยการ ฟังคำอธิบายจากครูฝึกผู้เชี่ยวชาญ ให้เราทำความรู้จักกับอุปกรณ์ และวิธีการกระโดดออกจากอากาศบนความสูง 13000 ฟุต ครูฝึกบอกให้เราทำตัวเหมือนกล้วยอ่ะ ฮ่าๆ โอเครได้ เข้าใจง่ายดีเนอะ สรุปง่ายๆคือ ก่อนกระโดดให้เอามือจับสายสายสีดำ ที่อยู่ตรงหน้าอกเรา พอโดดไปแล้วให้รอสัญญานจากครูฝึก เพื่อกางแขนออก ก่อนถึงพื้นให้เอาขาทั้งสองข้างขึ้น ครูฝึกคนนี้แหละ คือคนที่เราจะฝากชีวิตไว้กับเขา

คิวกระโดดของเรา เป็นชุด VIP Gold ซึ่งจะมี นักบิน 2 คน ครูฝึก 3 คน ช่างภาพ 3 คนและ คนกระโดด 3 คน รวมแล้ว 10 ชีวิตบนเครื่องบินลำนี้ และครูฝึกของเราเป็นหนุ่มวัย 29 ปีร่างอวบ หล่อเหลาเอาการ เค้าชื่อ Bard ส่วนช่างภาพของเรา ตัวเล็กๆ ชอบกดชัตเตอร์รัวๆตอนเราเผลอๆ ขี้แกล้งเป็นที่หนึ่ง เค้าชื่อ Mick ส่วนเราชื่อ Jibpatiew นะ ฮ่าๆ

เมื่อถึงคิวของเรา นักบินพร้อม ครูฝึกของเราพร้อม แต่เรายังไม่พร้อมโอ๊ย ฮ่าๆ เอาละพร้อมก็ได้ ครูฝึกก็จะมีแบบคู่ใครก็คู่ของคนนั้น รวมถึงช่างภาพของเราด้วย ก่อนจะขึ้นเครื่องช่างภาพของเราก็จะทำการ กดชัตเตอร์รัวๆ เพื่อรูปที่สวยงามหรือ เพื่อลดการตื่นเต้นกันแน่ ส่วนครูฝึกของเราก็จะคอยอยู่ใกล้ๆ เช็คอุปกรณ์ ให้ตลอดเวลา พูดจาให้หัวเราะตลอด เอาละ เมื่อก้าวขาขึ้นเครื่อง ลมป่ะทะหน้าเย็นๆ เอ้า คือจะปลิวได้ไง ทั้งที่อ้วนอยู่ ฮ่าๆ

เมื่อเครื่องบินเริ่มไตร่ความสูงชมวิวไปเรื่อย ชมความงามของเมืองระยอง สวยมากเหมือนนั่งเครื่องส่วนตัวชมวิวเลย โดยนาฬิกาที่ข้อมือ ของครูฝึกเราจะคอยบอกเราเรื่อยๆ เกี่ยวกับความสูง และก็พูดคุยกันไปกับครูฝึกตลอดเส้นทางเพื่อลดการตื่นเต้น รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้บ้าง แต่เข้าใจได้ง่ายแหละ ตีกันกับตากล้องบ้างไรบ้าง ฮ่าๆ เนื่องจากครูและช่างภาพของเราเป็นชาวต่างชาติ ใจนี่ก็เต้นตุ๊บๆ ตลอดเวลา ก็นี่เป็นการกระโดดร่มบนเครื่องบินครั้งแรกของเรา

เอาละ เมื่อเครื่องไต่ระดับจนถึง 13000 ฟุต จริงๆ เผชิญกับความกลัวด้วยการหันมาจับมือกับครูฝึกของเราและโยนความเชื่อใจทั้งหมดให้กับครู ความกลัวก็ลดน้อยลงมาก เราโดดเป็นลำดับที่ 2 ระหว่างที่รอโดดนั้น เลือดในตัวก็พลุกพล่าน เร้าร้อนไปหมด เมื่อครูฝึกขยับตัวออกมานั่งตรงประตูเครื่องบินขาเรา ไม่มีที่ยืนละ ล่องลอยในเวหาแหละ เอ้าความพร้อม ใจกล้าก็บวกมาเลยนะ ยิ้มสวยๆ ให้ตากล้องที่เกาะประตู อยู่ในอวากาศอยู่นั้นเหมือนเค้าจะปลิวไปก่อนเลย แขนตากล้องคงทำด้วยเหล็กๆ ฮ่าๆ ทั้งยิ้ม ทั้งตื่นเต้น แอบมองลงมาข้างล่าง หูววววว สุดยอดอ่า จนครูฝึกต้องสะกิดให้แหงนหน้าขึ้น เพื่อลดความกลัวและเซฟความปลอดภัย ในแบบของเค้า

ครูฝึก โยกตัวไปหลัง 2 ครั้งแล้ว บึ้มมมมมม เลย วินาทีที่เหมือนถูกถีบออกจากเครื่องอ่า 60 วินาทีแรก ที่มีความเร็วสูงก่อนที่ร่มจะกาง ประมาณ 200กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภาพในสมองตัดไปประมาณ60 วินาที ในช่วงภาพตัด ก็อยู่ในรูปแบบ ตีลังกา ล่องลอยแบบไม่สามารถรู้ทิศทางได้ ตีลังกา ม้วนหัว ดิ่งลงมา ในใจไม่มีอะไรเลย สภาวะทิ้งตัว เห๊ยมันได้อีกฟิวนึงนะ สะใจเลย พอผ่านช่วงภาพตัดไป ครูฝึกปล่อยร่มอันน้อยๆ ออกก่อน ลมแรงปะทะร่างกาย แต่เหลือเชื่อ ที่มันเรียกว่า โคตรๆมีความสุขเลยอ่า

มองไปด้านหน้า สนุกกับตากล้อง ที่มาโยกเล่นอยู่ใกล้ๆ เดี๋ยวๆ ตากล้องมาทางไหนอ่า อยากร้องถามแบบนี้ ฮ่าๆ ครูฝึกก็จัดท่าทางให้ถ่ายรูป มองไปทั่วๆ มองเห็นน้ำทะเล สีฟ้าคราม เห็นเมฆขาวๆ ปะทะภูเขาเขียวๆ ครูฝึกก็พาหมุนติ๊วๆ ความสนุกก็มาแทนที่ทุกอย่างไปหมดแล้วนะห้วงเวลานี้ หลังจากสนุกอยู่นาน

ได้เวลาของร่มอันใหญ่ ปล่อยออกมา บึ้มๆ เป็นสัญญาณบอกว่า ความสนุกจะทวีคูณ หลังจากนั้น ก็ไปร่อนกันเลยจ้า ครูฝึก ใช้แขนจับร่มพร้อมจับกล้อง 1 ข้าง โต้ลมเล่น อย่างกระหึ่ม มันสวยและชิวมากบอกเลย โลกบนท้องฟ้า มันสดใสที่สุด ร่อนกันจนได้เวลา ลงภาพพื้นดิน ครูฝึกก็จะทบทวนวิธีการลงพื้อให้คร่าวๆ เอาละ ร่อนลงมาด้วยความเร็วสูง โฉบไป โฉบมาและลงมาถึงพื้น อย่างนุ่มนวล พร้อมเสียงกรี๊ดของคนที่รอลุ้น อยู่ด้านอ่า มันสุดๆไปเลย เราใช้เวลาอยุ่บนท้องฟ้าโดยประมาณ 40 นาที

ถ้าถามว่า การกระโดดร่มออกจากเครื่องบินของเรา จะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวไหม ตอบเลยว่าไม่ เหมือนถูกป้ายยา กลางอากาศไปแล้วอ่า ลืมบอก ตอนร่มอันน้อยๆกางเราจะอยู่ใน ท่ากล้วยจริงๆนะ ฮ่า การกระโดดร่ม ออกจากเครื่องบินครั้งนี้จะเป็นความทรงจำที่ถูกเล่าไปอีกนานเลย

การกระโดดร่ม ที่ Skydive Thailand มีให้เลือก 3 แพคเก็จ และยังมีส่วนลดดีๆ อีกเพียบ ตามดูได้ที่เพจ Skydive Thailand

แพคเกจแรก คือ เฉพาะกระโดดร่มอย่างเดียว ไม่รวมภาพถ่ายและวิดิโอ ราคา 10400 บาท

แพคเก็จสอง คือ กระโดดร่ม + Silver บริการถ่ายวิดิโอและรูปภาพ สกีนช็อตจากกล้องโกโปรซึ่งเป็นรูปแบบเซลฟี่ ราคา 13900 บาท

แพคเก็จสาม คือ กระโดดร่ม + Gold บริการถ่ายภาพและวิดิโอรูปภาพ จากตากล้องที่กระโดดตามไปถ่ายด้วย ราคา 16900 บาท

ทาง Skydive Thailand จะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 09.00 – 9.30 น และรอบรอกจะเริ่มโดดตอน 10.00 น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะจัดรอบคิว ให้เราตามลำดับคิวที่เรามาลงทะเบียนนะ งดกิจกรรรมดำน้ำลึก 24 ชั่วโมง งดของมึนเมา 8 ชั่วโมง น๊า

สรุปโดยรวม ถือว่าดีเยี่ยม ตลอดการดูแลและการกระโดด รวมถึงแอดมินเพจ น่ารักมาก ถามตอบได้ละมุนดีนะ

วิธีการเดินทาง

เราเดินทางจาก กทม ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 30 นาที เริ่มต้นจาก สายมอร์เตอร์เวย์ ไปสิ้นสุดที่ชลบุรี แล้ว ใช้ทางหลวงหมายเลข 344 ( ถนนสายบ้านบึง – แกลง ) ผ่านอำเภอ บ้านบึง หนองใหญ่ อำเภอ วังจันทร์และสิ้นสุดที่ อำเภอแกลง ตาม GPS ไปเลย

พิกัด https://goo.gl/maps/oYED9vCe78jj5Rf36

The world in the sky is really beautiful. Experience the experience that we fall in love with thanks to the courage of yourself that makes Everything is a memory Thanks to my trainer #Brad

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here