เที่ยวนิกโก้(Nikko) 1 วัน เมืองมรดกโลกของญี่ปุ่น แลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด

0
378

นิกโก้ (Nikko) ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 140 กิโลเมตร ตั้งอยู่ใน จังหวัดโทะชิกิ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,200 ปี นิกโก้ มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความสวยงามของศาลเจ้าและทะเลสาบ จนถูกประกาศให้เป็นเขตมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ. 1999 โดยองค์การยูเนสโก

เราเดินทางโดยรถไฟ จากกรุงโตเกียว ซื้อพร้อมกับตั๋ว พาสวันเดย์ โดยจะเริ่มต้นที่สถานี Tobu Asakusa สถานี ตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกตรงอาซาคุสะ เข้าไปในตึก EKIMISE ก็จะเจอด้านในสถานีกับ Tobu Tourist Information Center เปิดบริการ 7.20 น. – 19.00 น. สถานี จะหายากหน่อย เราอาศัยถามคนแถวนั้น

เราใช้รถบัส ในการเที่ยว ตามป้ายขึ้นฟรี ตามพาสที่ซื้อมานะ
ระหว่าง ที่อยู่บนรถบัส ก็ตื่นเต้นตลอดเส้นทาง
รถจอด เราก็ลงมานั่งกระเช้าเล่นก่อน
รายละเอียด อยู่ในนี้จ้า

น้ำตกเคกอน (Kegon Waterfall Nikko)

น้ำตกเคกอน มีความสูงประมาณ 100 เมตร เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาน้ำตกที่สวยงามในเมืองนิกโก้ และยังสวยเป็นลำดับที่ 3 ของน้ำตกทั้งหมดในญี่ปุ่น น้ำตกนี้เส้นทางที่มาจากทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji มีจุดชมวิวที่ให้ชมได้ฟรีและสามารถเดินด้วยเท้าขึ้นไปได้ไม่ยาก ซึ่งอยู่ติดกัน

ช่วงที่เราเดินทางเป็นช่วง ฤดูหนาว น้ำตกจึงกลายเป็นน้ำแข็งแบบนี้
บริเวณนี้ มีน้องกวาง มาเดินเล่นด้วยนะ

ไปเดินชม บริเวณที่รถบัส มาจอด และ ร้านค้ารอบๆ

ทะเลสาบ ชูเซ็นจิโกะ

ทะเลสาบชูเซ็นจิโกะ นับเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดโทะชิกิ ทางตอนเหนือของโตเกียว ทะเลสาบตั้งอยู่ตีนเขาของภูเขาไฟ Nantai ตัวทะเลสาบญี่ปุ่นแห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 20,000 ปีที่แล้ว ฤดูที่สวยที่สุด น่าจะเป็นช่วงตุลาคม เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะรอบๆทะเลสาบล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ของใบไม้หลากสี แต่น่าเสียดายที่เราไป ฤดูหนาว

หนาวแหละ ดูออก

อาหารของเรา คงต้องหนีจากความหนาว เข้าไปหาร้านอุ่น และยึดครอบครองฮิตเตอร์ในที่สุด ฮ่าๆ เพราะร้าน มีเรากับเพื่อนแค่ สองคนเท่านั้น

ปลานี้ อร่อยมาก ตัวละ 200 บาทไทย แต่ไหวอยู่ เพราะมันหนาว
รอรัถบัสตรงนี้ เพื่อกลับลงไปสถานีรถไฟ ด้านล่าง

การเดินทาง  สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบ One day trip จากกรุงโตเกียวได้ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here