ภูเขาไฟฟูจิซัง ญี่ปุ่น 2019

0
841

ภูเขาไฟฟูจิซัง

ภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ระหว่าง จังหวัด ยามานาชิและซิซุโอกะ ทางทิศตะวันตกของโตเกียว เป็นภูเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 3776 เมตร นอกจากความสูงแล้ว ภูเขาไฟฟูจิก็ยังมีรูปทรง ที่สวยงาม แปลกตา และยังคง สร้างความสุข ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชม ภูเขาไฟแห่งนี้ ภูเขาไฟฟูจิ มีทะเลสาบล้อมรอบ ถึง 5 แห่งด้วยกัน

อยากติดไฟแดงนานๆเชียวละ

ทะเลสาบ คาวากุจิโกะ Lak Kawaguchiko

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ อยู่ในพื้นที่ของเขตจังหวัดยามานาชิ ที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ สามารถปั่นจักรยาน ชมเมืองได้รอบ หรือนั่งรถชมวิวก็ได้ อยู่ที่ใครจะเลือกถ่ายภาพ หรือ ชอบมุมมอง ที่แตกต่างกัน สำหรับเรา ชอบพื้นที่คนน้อย เลยปั่นจักรยาน ตะเวนไป รอบๆ

ปั่นจักรยานรอบๆ ทะเลสาบ
จอดชมวิวไปเรื่อย
ตะวันเริ่มลับขอบฟ้า

เจดีย์แดง 5 ชั้น ชูเรโตะ Chureito Pagoda

เจดีย์แดง 5 ชั้น ชูเรโตะ ที่มีฉากหลัง เป็นภูเขาไฟ ฟูจิ ในเมือง ฟูจิโยชิตะ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมารอคิวถ่ายรูปกันอย่างหนาแน่น เจดีย์โชเรโตะ ตั้งอยู่บนศาลเจ้า อาราคุระเซนาเคน Arakura Sengen

มุมด้านข้างถัดออกไป เป็นที่ยอดนิยม ซึ่งมีคนรอคิวถ่ายภาพเยอะมาก เราจึงมีมุมที่แตกต่าง

ฟูจิซังกับหมู่บ้านน้ำใส Oshino Hakkai

หมู่บ้านน้ำใส เป็นอีกสถานที่ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับฟูจิ แบบสวยงาม ที่ตั้งของหมู่บ้านน้ำใส อยู่ในเขต ยามานาชิ ระหว่างทะเลสาบ ยามานาคาโกะ ภายในหมู่บ้าน มีสายน้ำ ไหลผ่าน เรียกว่านับเม็ดหินได้ทุกก้อนกันเลย

ปลา อันนี้อร่อย เข้ากับบรรยายกาศหนาวๆ
บริเวณที่รอรถบัส เพื่อไปสถานีต่อไปหรือ กลับไปยังที่พัก
รถจอดตรงไหน เราก็เก็บภาพได้ทุกเวลา

การเดินทาง จากโตเกียว

นั่งรถไฟที่สถานี JR Shinjuku สาย Azusa หรือ Kaiji ไปลงที่สถานี JR Otsuki ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถใช้ JR Pass ได้ จากสถานี Otsuki นั่งรถไฟสาย Fujikyu Railway ไปลงที่สถานี Kawaguchiko ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่รถไฟจะจอด ที่ สถานี Fujikyu Highland เพื่อกลับหัว อย่าเพิ่งลง จากรถนะ

วิวจากหน้าห้องพักของเรา พักที่ ฟูจิโนยะเรียวกัง ห้องพักกว้าง บริการดี สะอาด เงียบ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here