เกาะเสม็ดน้ำสวย ทรายขาวไปเสม็ดแบบ ไม่ต้องเสร็จก็ได้

0
699

เกาะเสม็ด น้ำสวย ทรายขาว ไปเสม็ดแบบ ไม่ต้องเสร็จก็ได้

เกาะเสม็ดเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัด ระยอง ที่ใครๆก็ต่างพูดถึง เพราะเกาะเสม็ดนั้นมีที่พักสวยๆ ตั้งอยู่ติดชายหาดทรายขาวๆ รวมถึงความบันเทิงหรือกิจกรรมทางน้ำที่มีให้ร่วมสนุกอยู่หลายอย่าง และในช่วงเวลาที่เราไปพักผ่อนนั้น ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านมาก เหมาะกับการพักผ่อนที่ชิลสุดไปเลย บรรยากาศเต็ม10ไม่หักนะ ไม่ว่าจะเที่ยวคนเดียวแบบเหงาๆ หรือไปกับเขา เที่ยวแบบไหนก็สนุกทั้งนั้น

ท่าเรือนวลทิพย์

ตารางการเดินเรือ ท่าเรือนวลทิพย์ เรือจะออกทุก 30นาที เราไปสปี๊ดโบ๊ค รวดเร็ว ทันใจซื้อตั๋วราคาไปกลับในราคา 1200 บาทต่อคน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที เพราะซิ่งสุดๆไปโล๊ด ไปถึงท่าเรือ หน้าด่าน แวะผ่านจุดคัดกรอง ตรวจความโสด อร๊าย ไม่ใช่โรคระบาดในช่วงนั้น

เรือจอดถ่ายรูปก่อนหนึ่งชัตเตอร์

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว ชายหาดยอดนิยมที่มีหน้าหาดยาวกว่า 800 เมตร หาดทรายขาวละเอียด มีกิจกรรมให้เล่นสนุกทั้งกลางวันและกลางคืน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งบริการของทางรีสอร์ทและร้านทั่วๆไป เลือกได้ตามใจชอบ นักท่องเที่ยวไทย ต่างชาติ นิยมมานั่งเล่นหน้าชาดหาดนี้ และชีวิตพวกเรา 3 คน วันแรกที่มาถึงเราก็ไม่ได้ไปไหนเลย เพราะตื่นเต้นกับห้องพักของเรา ที่ถูกตั้งอยู่ติดหน้าชายหาดเลยทอดยาวสุดตา ห้องพักของเรานั้นชื่อ ต้นรัก รีสอร์ท เหมาะกับการนั่งสูดอากาศให้เต็มปอด เดินชิวไป ชิวมา เฝ้ามองดูชีวิตของผู้คนที่เดินผ่านหน้าห้อง ให้ภาพเหล่านี้บรรยายละกัน

ต้นรักรีสอร์ท

วิวจากในห้องนอนของเรา

ห้องนอนถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ภายในห้องสะดวก สบาย อุปกรณ์ครบ

เมื่อแสงอาทิตย์เริ่มลับลาเราไปแสงสี ริมชายหาดก็เริ่มเข้ามาแทนที่ทันที ยามค่ำคืนของเกาะเสม็ดก็จะมีร้านอาหารให้เลือกนั่งฉบับตามใจชอบ บางคนชอบครึกครื้น บางคนชอบสงบ สถานที่เดียวกันแต่มีความต่างของอารมณ์ ที่ได้รับแตกต่างกันเสมอ ส่วนเรานั้น เลือกที่จะเดินเล่น ชมบรรยากาศแล้วกลับมานั่งเล่นหน้าห้องพักของตัวเอง เพราะคิดว่าน่าจะสบายสุดแล้ว แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ

ใครคือดวงตะวันของเธอแล้วเธอคือดวงตะวันของใคร เอ้าาา ไม่ใช่ นี่ดวงตะวันในกำมือ

ตื่นเเล้วละเช้าวันใหม่วัน วันนี้เราซื้อทัวร์ วันเดย์ ดำน้ำดูปะการัง ชมพระอาทิตย์ตกในราคา 699 บาทต่อคน ล่องเรือชมบรรยากาศรอบเกาะเสม็ด แต่เราไปชมวิวในช่วงบ่าย มีเรือมารับที่ท่าหน้าด่านเป็นเรือสปี๊ดโบ๊ท มีสมาชิคท่านอื่นร่วมทริปด้วย เริ่มต้นทริปด้วย การนั่งเรือชมวิวไปเรื่อย ฟังพนักงานอธิบายแต่ละเกาะ ฮือ (จำไม่ได้หรอก) จนถึงจุดดำน้ำจุดแรก เอาจริงๆเราไม่ได้ตื่นเต้นกับการดำน้ำ เพราะปะการังไม่ค่อยสวยสำหรับเรานะ แต่เราตื่นเต้นกับสภาพแวดล้อมและชายหาดที่ดูสวย สะอาด นั่่นจึงเป็นเหตให้เราถ่ายรูปไปเรื่อย โดยรวมถือว่าโอเค

ดำน้ำเสร็จ ทางเรือจะมาส่งเราให้เดินเล่นบนหาดแห่งหนึ่งเราจำชื่อไม่ได้ เพื่อที่ทางเรือจะไปเตรียมอาหารให้เราตอนไปชมดวงตะวันตกดิน หาดสะอาดอยู่นะ

เรือมารับแล้ว

ดินเนอร์บนเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน เสียงเพลงเคล้าคลอไปเรื่อยๆ ผู้คนต่างพากันถ่ายรูป

ในตอนเช้าก่อนกลับเช้าของอีกวันพอจะมีเวลา ขับมอไซร์แว้นชมบรรยากาศตามหาดต่าง การเช่ามอร์ไซร์ในราคา 300 บาทต่อวัน ทางขับสะดวกสบาย

วิธีการเดินทาง

เราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอร์เตอร์เวย์) เริ่มจาก ถนน พัฒณาการเขตประเวศ กรุงเทพไปสิ้นสุดที่ชลบุรี ระยะทางประมาณ 75 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร จนถึงอำเภอเมือง จังหวัดระยอง รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 175 กิโลเมตร (ไม่รวมหลงนะ ฮ่าๆ ) ตาม GPS ไปเถอะ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

ต้าวเหมียว แมวทะเลซินะเรา

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here