สวนเปี่ยมสุขคีรีวง หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย

0
897

คีรีวง

คีรีวงหมู่บ้านที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทยนั้น เป็นเรื่องจริงเพราะ ด้วยสภาพแวดล้อมธรรมชาติยังคง สูดลมหายใจได้เต็มปอดตลอดทั้งวัน อากาศยังคงเย็นสบายเช้า จนถึงค่ำ และที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ไปมากกว่านั้นคือหมู่บ้านแห่งนี้ ปลูกผลไม้ บนภูเขา เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน ซึ่งเส้นทางมีขนาดมอไซร์ขับผ่านเท่านั้น พวกเขาขนส่งโดย รถมอไซร์ ผูกตะกล้าสองข้าง ลงมาที่ตืนเขา ขับผ่านแม่น้ำเล้กๆ ที่มีให้เห็นตลอดเส้นทาง

ความสงบและความเงียบ การสัมผัสวิถีชีวิตแบบชนบท อิ่มไปกับบรรยากาศหมู่บ้านกลางหุบเขา ฟังเสียงน้ำไหล ได้ตลอดทั้งวัน

สดชื่น

สวนเปี่ยมสุข

สวนเปี่ยมสุขเป็น โฮมสเตย์ของชาวบ้านแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่บนภูเขา มีลุงกับป้าเป็นเจ้าของ ดูแลแบบลูกหลาน รับดูแลเพียงวันละ 1-2 กลุ่มเท่านั้น ถ้ามาเยอะก็รับเพียงกลุ่มเดียวไม่เกิน 10 คน เพราะลุงกับป้าบอกว่า อยากให้ลูกค้าได้พักผ่อนแบบส่วนตัวมากที่สุด วันที่เรามาก็มีแค่ชุดเราเท่านั้นเอง

ที่พักของเราหน้าตาจะเป็นแบบนี้ นอนฟังเสียงน้ำไหลตลอดคืน
เป็นสวนที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ สายน้ำและขุนเขา อยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน
ต้นไม้เขียวๆ ที่โอบล้อมอยู่รอบตัว
สายน้ำเล็ก ที่ไหลผ่านซอกหินเย็นมาก

นอนหลับพร้อมเสียงธรรมชาติกล่อมให้หลับไหล ตื่นเช้ามาดริปกาแฟดื่ม แล้วแช่น้ำธรรมชาติกันได้ต่อ

เราเป็นคนไม่ทานกาแฟ แต่นั่งดูคุณลุงทำ หอมจนอยากสัมผัสเหลือเกิน
อาหารเช้า ที่หน้าตาธรรมดาแต่รสชาติอร่อย
ด้านบนก็มีที่พักนะ

สวนเปี่ยมสุข จะอยู่ในหุบเขาไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีเพียงไฟฟ้าส่องสว่างที่ผลิตเองจากพลังงานน้ำที่มาจากน้ำตกใกล้ๆสวนเท่านั้น มาเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ทั้งที ต้องให้สุด เลือกนอนโฮมสเตย์ของชาวบ้านแบบใกล้ชิดธรรมชาติ แบบนี้ซิ

การที่จะไปพักในสวนเปี่ยมสุข ต้องจอดรถส่วนตัวของตัวเองไว้ที่ลุงด้านล่าง แล้วนั่งรถมอเตอร์ไซต์ลุงขึ้นเขาต่อไปอีก ค่ารถขึ้นเขาเพียงแค่เที่ยวล่ะ 60 บาท ระยะทางประมาณ 4กิโลเมตรขึ้นเขาลงคลอง ชมวิวและวิถีชีวิตคนที่นี่ไปเรื่อย แปปเดียวถึงละ

สถานที่เที่ยวใกล้เคียง

สะพานข้ามแม่น้ำคีรีวงค์ น้ำตกวังไม้ปัก หนานหินท่าหาลานสกา สะพานแขวนท่าหา อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

หมู่บ้านคีรีวงตั้งอยู่ ตำบล กำโลน อำเภอ ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลกำโลน โทรศัพท์ 075-533111

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here