เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสกหน้าฝน

0
413

อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจในเกือบทุกช่วงฤดู แต่ดูเหมือนนักเดินทางแบบเรา จะชอบไปเที่ยวหน้าฝนเพราะชอบ กลิ่นไอของหมอกหลังฝนตก ชอบสีเขียวของต้นไม้ ชอบเสียงฝนกระทบหลังคาเวลาหลับไหล ตื่นเช้ามาพร้อมเสียงธรรมชาติดิบๆ อุทยานแห่งชาติเขาสกยังคงเป็นป่าดิบชื้น อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์นานาชนิด เรียกว่าครบสำหรับคนรักธรรมชาติและต้องการความเงียบ พักผ่อนได้อย่างเต็มที่กันเลยเชียว

อุทยานแห่งชาติเขาสก ตั้งอยู่อำเภอพนมและตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีภูเขาสลับซับซ้อน และมีพื้นที่ราบเป็นส่วนน้อย พอพูดถึงเขาสก ทุกคนต่างนึกถึงเขื่อนเชี่ยวหลานหรือที่มีชื่อเรียกว่า เขื่อนรัชชประภาเป็นที่แรกเพราะว่า เขื่อนนั้นเต็มไปด้วย น้ำ ภูเขา เทือกเขาหินปูน สัตว์ชนิดหายาก จนได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย และอุทยานแห่งชาติเขาสกยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 8 อุทยานที่สวยที่สุดของของนิตยสารชื่อดังระดับโลกอย่าง Vogue ฉบับฝรั่งเศษอีกด้วย

วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยวที่พัก ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาสกเพียง 2กิโลเมตร ที่เรียกว่ามีความพร้อมเอาใจสายลุยสุดไปเลย ทั้งความอุดมสมบูรณ์ ทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ เช่นการเดินป่า ล่องห่วงยาง ล่องเรือ รวมถึง กิจกรรมอาบน้ำช้าง และจัดทัวร์เที่ยวเขื่อนรัชชประภา ทางรีสอร์ทยังมีไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่พักชื่อ Our Jungle Came – Eco Resort

Our Jungle Came – Eco Resort เป็นที่พักตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและสวนผลไม้นานาชนิด บ้านพักถูกทำด้วยไม้ ห้องกว้าง ประตูกระจก มองวิว ผ่านห้องนอนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ บ้านพักยกสูง รอบๆเป็นป่าปกคลุมและสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าห้องพัก นอนกินลมชมวิวจริงๆ บ้านพักแต่ละหลังถูกแบ่งออกเป็นโซนส่วนตัวมาก เงียบสงบ และถูกใจคนที่ต้องการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ในช่วงเวลาตอนเย็น เราก็จะได้รับการทักทายจากเจ้าถิ่น ที่มาวิ่งเล่นอยู่ บริเวณแถวบ้านพัก เจ้าลิง พวกนี้ต่างพลุกพล่านลงไปเล่นน้ำบ้าง โหนต้นไม้บ้าง แต่พวกเขาไม่มีนิสัยกร้าวร้าว หรือทำร้ายคน แต่ให้ระวังอาหาร ขนม หรือผลไม้ ที่เป็นความสุขของเรา อาจเป็นความสุขของลิงด้วย พนักงานจะมีอาวุธประจำกายที่ เจ้าลิงเห็นพากันวิ่งลากหางไปอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอน (หนังสติ๊ก ) ที่แค่ถือ ลิงก็ไปเร็วกว่า 4 คูณ 100 สะอีก

วันฝนตกพรำท่ามกลางที่พัก คนเหงาเขาทำอะไรกันนะ แต่ที่นี่ คือ คนเหงานั่งจิบกาแฟร้อนๆ เปิดคอมทานอาหารดูหนังไปเรื่อย เป็นความสุขและเชฟโซนที่ใฝ่ฝัน แค่นี้เองที่ชีวิตต้องการ

ผ่านไปอีกหนึ่งวันสำหรับชีวิตนักเดินทาง ที่ไม่รู้ว่าเวลาที่ใช้มาแล้วกับเวลาที่เหลืออยู่อะไรจะมีมากกว่ากัน

ท่ามกลางเสียงฝนที่โหมกระหน่ำ เราก็คงนอนหลับไหลอยู่ในมุ้ง บรรยากาศเหมือนหลุดมาอยู่ในโลกอีกใบ โลกที่มีแค่เรา ให้ต้นไม้โอบกอด พร้อมฝนที่กำลังบอกเรา เสียงดัง ซู่ๆ ไม่ว่าเมื่อวานเราจะผ่านอะไรมา แต่เราก็กำลังจะผ่านคืนนี้ไปอีกครั้ง เช่นกัน

หลังจากพักผ่อนเติมพลังเต็มที่ ในช่วงสายของอีกวัน เราออกไปล่ากิจกรรมข้างนอกกันดูบ้าง เราเลือกใช้บริการ ล่องเรือแคนนู ชมวิวแม่น้ำเขาสกวันที่ฝนตกปรอยๆ ที่ทางรีสอร์ทมีไว้บริการลูกค้า ล่องเรือท่ามกลาง ฝนที่หยุดๆตก นี่มันอาการของคนอกหัก หรือ คนโสดกันนะ แต่ไม่ว่าจะเป็นอาการไหน เราก็ควรมีความสุขกับสิ่งที่เราเลือกให้ตัวเองเสมอ

บรรยากาศรอบเป็นน้ำไหลแรงบ้างเบาบ้างวิวรอบๆเป็นสีเขียว ต้นไม้ต้นหญ้า ถ้ำหินปูนบ้าง ดูงูหลับกลางวันบ้าง ฟังเรื่องเล่าจากคนพายเรือไปเรื่อยๆ เผลอแปปเดียวถึงที่ตั้งกองไฟแวะกินกาแฟ ที่น้ำร้อนถูกต้มด้วยกระบอกไม้ไฝ่ ทำให้รสชาติในแก้วกาแฟที่ธรรมดานั้นอร่อยขึ้นเป็น สามเท่าของกาแฟทั่วๆไป

บางอย่างไม่ต้องพูดให้ฟัง เพราะภาพเหล่านี้ได้อธิบายแทนตัวเราไปหมดแล้ว

มิตรภาพเหล่านี้เกิดขึ้นระหว่างทาง รอยยิ้มของคนไม่รู้จักกัน เป็นความทรงจำที่ดีของนักเดินทาง

อาหารที่นี่รสชาติดีนะ พนักงานก็น่ารักทุกคน ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าอย่างดี

ธรรมดาที่แสนพิเศษสำหรับเรา ธรรมชาติอาจจะเหมาะที่สุดสำหรับการพักผ่อนเติมพลังเพื่อกลับมาเริ่มต้นวันใหม่อีกครั้ง

เราจะไม่รู้เลยว่าเรามีความสุขมากแค่ไหน จนกระทั่งการเดินทางเหล่านั้นกลับมาอยู่ในความทรงจำของเราอีกครั้งหลังจากการเดินทางนั้นได้สิ้นสุดลง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here