หินตกริเวอร์แคมป์(Hintok River Camp)นอนเต้นสุดชิล ณ ช่องเขาขาด กาญจนบุรี

0
630

หินตกริเวอร์แคมป์ (Hintok River Camp )

แคมปิ้งแนวซาฟารี สุดชิคท่ามกลางป่าเขา ริมแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี ที่อุดสมบูรณ์ด้วยสิ่งแวดล้อมถูกโอบกอดทั้งภูเขาและสายน้ำพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ภายในเต้นหรูหรา แตกต่างจากแคมปิ้งทั่วไป ทั้งเครื่องปรับอากาศ โต๊ะแต่งตัว  ตู้เย็น  รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ ไดร์เป่าผมสำหรับสาวๆ มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง มีเปลผูกติดกับต้นไม้ มีมุมนั่งเล่น มีกิจกรรม ปั่นจักรยานไปสะพานแขวนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ และไฮไลท์ก็คงจะเป็นสระน้ำแร่ธรรมชาติที่มีน้ำใสๆ ติดแม่น้ำ มีมุมให้นั่งเล่นริมน้ำ มีเรือบริการล่องชมแม่น้ำแคว หรือถ้าใครอยากล่องแพ ทางที่พักก็ยังคงมีบริการแบบครบครัน มีอาหารมื้อค่ำที่แสนโรแมนติก มีอาหารเช้าที่แสนอร่อยและ สำคัญสุดการบริการที่ดีจากพนักงาน ทุกคน

ไปดูในส่วนของโซนร้านอาหาร ที่นั่งเล่นและสระน้ำแร่ธรรมชาติกันบ้าง วันที่เราเดินทาง มีฝนตกพรำๆเล็กน้อย อากาศก็เลยเย็นกว่าปกติ น้ำก็ฉ่ำชื่นใจเลยละ

ได้เวลาของอาหารค่ำ นึกถึงกิจกรรมเหมือนรอบกองไฟตอนเข้าค่ายลูกเสือตอนเด็กๆ บรรยากาศแบบฟังเพลงเบาๆ มีพนักงานมาเสริฟอาหารหน้าตาธรรมดาๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดานะ อร่อย โดยเฉพาะผัดไทยถึงกับขอ 2 จานกันเลยทีเดียว มองดูผู้คนถ่ายรูปพูดคุยสนุก เฮฮา บ้างก็มากับคู่รัก บ้างก็มากับครอบครัว ส่วนตัวเรานั้นมากับเพื่อนสาว1 คน แต่ก็มีความสุขไม่ต่างกัน

ยืนมองวิวด้านบนรีสอร์ท ก็จะเห็นแบบนี้

มาดูในส่วนของ ห้องนอนแสนสบายกันบ้าง

มื้อเช้าของพวกเรา
แผนผัง ที่พัก

หินตกริเวอร์แคมป์ ตั้งอยู่อำเภอไซรโยค สามารถเข้าทางพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด โดยเลี้ยวซ้ายผ่านป้อมยามกองการเกษตร ไปตามป้ายบอกทาง เรื่อยๆเส้นทางเข้ามาเล็กๆ มีป่าเขาทั้งสองด้าน มีผีเสื้อบินเต็มท้องถนน ขับเพลินๆ แปปเดียวก็ถึง ระยะทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี ประมาณ 129 กม.ระยะทาง กาญจนบุรี – หินตกริเวอร์แคม์ปประมาณ 75 กม.

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีผู้คนนิยม เดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เมืองกาญจน์เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจ แหล่งอารยธรรมเก่าแก่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นสถานที่ตั้งของสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดกาญจนบุรี มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ได้แก่ ถ้ำละว้า วัดถ้ำเสือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำตกไทรโยค อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ สุสานดอนรัก อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ถ้ำดาวดึงส์ ช่องเขาขาด เขื่อนเขาแหลม ด่านเจดีย์สามองค์ บ่อพลอย สังขละบุรี เป็นต้น ( ข้อมูลจาก Hintok River Came )

ที่อยู่ หินตกริเวอร์แคมป์ 109 Ban Had Ngew ตำบล ท่าเสา อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี 71150 โทรติดต่อได้ที่ 02 642 4172

สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยม

อุทยานแห่งชาติไทรโยค น้ำตกไทรโยค เจดีย์สามองค์ เหมืองปิล๊อก อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เขื่อนวชิราลงกรณ์อนุสรณ์ดอนเจดีย์

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here