เฮ๊ยท้อเพราะเที่ยวไม่ได้ ยุค 2020

0
342
คิดถึง เรื่องราวระหว่างแล้วนะ

เฮ๊ยท้อเพราะเที่ยวไม่ได้ ยุค 2020

สำหรับนักเดินทางอย่างเราแล้วนั้น ในช่วงเวลาที่โรคระบาดหนัก จนทำให้แพลนการท่องเที่ยวของเราถูกยกเลิก ออกไป ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถ และ โรงแรมถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้นักเดินทางอย่างเราได้รู้สึกว่า การที่เรามีชีวิตอิสระนั้น เป็นเรื่องมหัศจรรย์ ที่สุด การได้พาเท้าสองข้าง ออกไปเผชิญโลกใบใหม่ หาประสบกาณ์จากต่างแดนนั้น เหมือนชีวิตได้เริ่มใหม่ในทุกวัน ได้เห็นพระอาทิตย์ดวงเดิม แต่ขึ้นในที่ใหม่ ได้นั่งมองพระจันทร์ดวงเดิม เหมือนได้ชาร์จเบ็ต ที่ต่อเติมในวันถัดไป

Because i am a traveler

ถ้าถามถึง ความเหนื่อยล้าและท้อใจในช่วงโรคระบาด ก็ไม่รู้จะหาคำพูดไหนอธิบายออกมาได้ ซึ่งนักเดินทางทุกคนคงเข้าใจดี การใช้ชีวิตในช่วงโรคระบาด แน่นอนที่แผนการใช้ชีวิตของเราถูกเปลี่ยนไปทั้งหมด มาถึงจุดที่สับสน และนั่งเรียบเรียงชีวิตใหม่ เพราะทุกอย่างที่เราเคยทำ ถูกชะงัก และบางอย่างถูกชะลอตัวลง เหมือนมีปุ่มกด STOP ชั่วขณะ

แต่เราจะผ่านมันไป ถ้าหากว่าใจเรายอมรับความจริงและเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับตัวเองเสมอ เปลี่ยนจากความรู้สึกพลังลบ ให้เป็นพลังบวก และเราพยามมองวิกฤตินี้ให้เป็นโอกาส แม้ว่า มันเหมือนต้องเริ่มต้นนับ 1 ใหม่ชั่วคราว ก็ตาม

นอกจากการใช้ชิวิตให้เป็นไปตามโลกในทุกวันแล้ว เราก็ยังอยู่กับความคาดหวัง ว่าโลกจะกลับมาสู่สภาวะปกติ ในเร็ววัน เราจะได้จัดกระเป๋า แบกเป้ไปในดินแดนที่ไม่รู้จักอีกนับครั้งไม่ถ้วนได้ทำงานที่เรารัก ได้ส่งยิ้มให้กับมิตรภาพใหม่ๆให้กับคนที่ไม่รู้จักได้มีความทรงจำ ที่ถุกบันทึกผ่านภาพถ่ายอีกครั้ง

บันทึกโรคระบาด

โรคระบาด สอนให้เรา อดทน ยอมรับกับความจริง สอนให้เรารู้จักใช้ชีวิตอย่างระวัง สอนให้อยู่กับความจริง มากกว่าความฝันที่มองไม่เห็น เพราะไม่มีความแน่นอนในชีวิต หรือพรุ่งนี้อาจจะไม่มีจริง

เพราะชีวิต คนเป็นแบบนี้ มีวันที่ดีและร้าย อีกไม่นานมันจะเบาลง เรื่องราวที่ทำให้เราหวั่นใจ เพราะชีวิต มีสุขและทุกข์ ไม่ว่าใครก็ต้องเผชิญ

สุดท้ายขอเป็นกำลังใจ ให้กับนักเดินทางและทุกคน ก้าวผ่านไปด้วยกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here