รีวิว เชียงดาว เมืองคอง ไปดูหมอกหน้าฝนที่ (เชียงใหม่)

0
525

เชียงดาว

 สายหมอกที่อยู่ตรงหน้าเหมือนภาพในฝัน ภูเขาสลับซับซ้อน พาเรามาพบบ้านพักบนดอยหลวงเชียงดาว ระเบียงดาว โฮมสเตย์ ที่เราจองล่วงหน้าเป็นเดือน บ้านพักเต็มทุกหลัง วิวที่มองเห็นเป็นดอยหลวงเชียงดาวอยู่ตรงหน้า แถมบ้านพักมีน้ำที่เย็นจัดมาก ไม่มีใครแย่งใช้ห้องน้ำกับเราเลย พลังงานแสงอาทิตย์ถูกปล่อยออกมาใช้ยามค่ำคืน กินข้าวใต้แสงเทียน ที่มีแสงสลัวๆ พร้อมตื่นมาสัมผัสกับทะเลหมอกในตอนเช้า บรรยากาศเกินบรรยายจริงๆ

กินข้าวใต้แสงเทียน แค่บรรยากาศก็อิ่มมากๆแล้ว
และตื่นเช้ามา นั่งดูทะเลหมอก

กับบรรยากาศแบบนี้ ไม่รู้สึกว่าลำบากเลย ที่แบกเป้ ขับมอไซร์จากเมืองเชียงใหม่ มาจนถึงเชียงดาว ทั้งประสบการ์ณระหว่างทาง เนื่องจากเชียงดาว ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง จึงทำให้มอไซร์ของเรานั้นต้านทานน้ำหนักเราและเพื่อนไม่ไหว เพื่อนก็รุนซิ เราก็ขับพร้อมกับเสียงหัวเราะ ที่ดังสนั่นตลอดเส้นทาง นี่ซินะ ที่เขาเรียกว่า เรื่องราวระหว่างทาง มักเป็นความสุขที่ไม่ได้ คาดหวังเสมอ

ฤดูฝน  ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน-ต้นพฤศจิกายน  จะได้พบกับบรรยากาศแบบนี้ เชียงดาวค่าที่พักของบ้านระเบียงดาว เพียงวันละ 500บาท/คืน/คน เท่านั้น

บ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์ สามารถโทรจองได้ที่เบอร์ 089-9980712 หรือ 089-9030083

เมืองคอง

เมืองคอง หมู่บ้านอันไกลอันไกลโพ้น ในหุบเขาเชียงดาว ชุมชนเล็กๆ ในอ้อมกอดแห่งขุนเขา ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเชียงดาว ตั้งอยู่ด้านหลังของดอยหลวงเชียงดาว ออกจาก บ้านระเบียงดาวจะขึ้นลงเขา ซัก 1 ชม แล้วไปพักเที่ยวเมืองคองต่อ เมืองคองเป็นชุมชนที่ยังคงมีความเป็นพื้นบ้าน  อากาศบริสุทธิ์ และเงียบสงบ มีน้ำไหลผ่านทั่วหมู่บ้าน มีต้นไม้สีเขียวมีทุ่งนา เขียวขจีตลอดสองข้างถนน ชมวิวไปเรื่อยจนกว่าจะถึง ที่พัก

โฮมสเตย์ฮ้ายด่อง เมืองคอง

ฮ้ายด่อง โฮมเสตย์เป็นกระท่อมที่ตั้งอยู่ปลายนาเมืองคอง ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น และกลิ่นอาย วิถีความเป็นชาวบ้าน และการใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ ของผู้คนที่เมืองคอง ทำให้รู้สึก ว่าเข้าถึงแก่นแท้ของธรรมชาติ เงียบ สงบ คือพาร่างกายมาปลดล็อค จริงๆ ไม่มีสัญญานมือถือ ไม่โลกของโซเซียล ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่มากด้วยความสุขจริงๆ

นี่บ้านพักของเรา
กลิ่นไอของควันไฟ ทำให้ความสุขเกิดขึ้นบนความเรียบง่าย
อาหารพื้นบ้าน มื้อเย็นของเรา วิถีชีวิตแบบนี้ มันต้องมีนะ บอกเลย
บรรยากาศ ที่ต่างคน ต่างเลือกมุมของตัวเอง ได้ยินแต่เสียงหัวเราะและพวกเขาก็เล่าเรื่องราวระหว่างเหมือนกับเรา
ดูบ้านพักของคนอื่นบ้าง

สวัสดีเช้าวันใหม่

มุมเก้าอี้นั่งพักผ่อน  นั่งมองวิวทุ่งนาและสายหมอกฝนที่ลอยมาเป็นระยะ มีความสดชื่นมาก 

ถ้าใคร ไม่ได้ขับรถมาเอง มีรถชาวบ้านออกจากเมืองคองเช้ามืด ไปเชียงดาว และกลับจากเชียงดาวไปเมืองคอง ประมาณเที่ยง สามารถติดรถชาวบ้านทั้งไปและกลับได้ ที่พักติดต่ออ้ายด่อง 086-420-8024 ที่พักที่นี่คิดเป็นรายหัว หลังหนึ่งพักได้ประมาณ 3-4 คน ราคา คนละ 250 บาท ว้าวไหมละ อากาศที่เต็มปอดแลกกับราคา กาแฟ เพียงแก้วเดียวตั้งอยู่  ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ 50170

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here